Đánh giá Fluke 87V

Đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 87V (87-5), những ưu và nhược điểm của đồng hồ này, cũng như hướng dẫn cách sử dụng Fluke 87V. Mời xem đánh giá Fluke 87V

Đánh giá đồng hồ vạn năng Fluke 87V

Đồng hồ vạn năng hàng đầu của Fluke, tiêu chuẩn công nghiệp, được nhiều người thần tượng; có rất nhiều siêu phẩm phù hợp với Fluke 87V. Nói tóm lại, đây là công cụ đo lường cho các thợ điện trong ngành, với độ tin cậy, độ chính xác và độ chắc chắn được đảm bảo để làm cho nó trở thành một trong những đồng hồ vạn năng tốt nhất trên thị trường.

Đồng hồ vạn năng Fluke 87-V (hoặc phiên bản 5) là mô hình hàng đầu của dòng 80 được yêu thích, thiết kế chắc chắn bền bỉ và đủ đáng tin cậy để các chuyên gia sử dụng. Đó là lý tưởng để xử lý sự cố hệ thống điện và điện tử, được xây dựng để xử lý các tín hiệu và dòng điện phức tạp lên đến 20A.

Tính năng True RMS của nó rất chính xác và có tất cả các phạm vi thử nghiệm, bao gồm điện dung, tính năng tự động chạm và độ phân giải kép tuyệt vời, màn hình 20000 đếm. Trong bài đánh giá Fluke 87V này, chúng tôi duyệt qua hoạt động bên trong của nó, các tính năng tuyệt vời và những gì tạo nên dấu hiệu kim cương Made in the USA này.

Các tính năng chính

Fluke 87V

 • Nhiệt kế tích hợp
 • True RMS điện áp AC và dòng điện
 • Bộ lọc có thể lựa chọn để phân tích ổ đĩa động cơ chính xác về điện áp và tần số
 • Tự động và thủ công khác nhau
 • Độ chính xác DC đến 0,05%
 • Đo điện áp lên đến 1000V AC và DC
 • Đo dòng điện 10A liên tục, 20A trong 30 giây
 • Kiểm tra điện trở, liên tục và diode
 • Điện dung đến 10.000 TIẾNG
 • Độ phân giải màn hình kép – 6000-đếm / 20000-đếm
 • Màn hình lớn có đèn nền
 • Biểu đồ thanh analog cho tín hiệu thay đổi nhanh
 • Tối thiểu / tối đa / trung bình
 • Tự động giữ
 • Chế độ tương đối
 • Thăm dò dẫn đầu
 • Xếp hạng an toàn – CAT-III (đến 1000V), CAT-IV (đến 600V)
 • Sản xuất tại Mỹ
 • Bảo hành trọn đời
 • Kích thước: 7,9 (201mm) x 3,86 (98mm) x 2 (52mm)
 • Trọng lượng: 22oz (625g)

Trong cái hộp

Đánh giá chuyên sâu về Fluke 87V

Sê-ri 80 đã xuất hiện từ những năm 1980 và ngày nay chúng vẫn còn phù hợp để khắc phục sự cố điện nghiêm trọng. True RMS và khả năng lọc thông thấp giúp thực hiện các phép đo chính xác trên điện áp xoay chiều và tín hiệu dòng điện không tuyến tính, chẳng hạn như trên các đầu ra hệ thống ổ đĩa nhất định.

Mặc dù Fluke 87 được coi là đồng hồ vạn năng ‘công nghiệp’, nhưng nó cũng hoàn toàn thành thạo trong việc xử lý các nhiệm vụ điện tử dựa trên phòng thí nghiệm hoặc công việc sửa chữa ô tô. Nó đo xuống các dải điện dung micro-amps và nano-Farad, với độ phân giải lần lượt là 0,1 hồiA và 0,01nF. Nó cũng có thể đo chính xác độ dẫn (xuống tới 60nS).

LƯU Ý : những người tập trung vào thiết bị điện tử có thể muốn chọn khách hàng tiềm năng kiểm tra TL71.

Đây là một máy đo phạm vi tự động, với nút Phạm vi chuyển đổi nó thành phạm vi thủ công để có kết quả nhanh hơn. Thời gian đáp ứng nhanh như tiêu chuẩn, đặc biệt là tính liên tục, có tiếng bíp chốt cực nhanh, có thể bị vô hiệu hóa. Ngoài ra còn có tiếng bíp cảnh báo nếu bạn vô tình cắm nhầm đầu vào trong khi kiểm tra một phạm vi nhất định.

Một trong những tính năng hữu ích nhất là Touch Hold tự động, giúp đọc các bài đọc ổn định mà không phải nhấn bất cứ thứ gì trong khi đo. Các chế độ tối thiểu / trung bình tối đa và tương đối cũng rất hữu ích để bảo toàn và không tín hiệu dao động.

Những người trong thế giới ổ đĩa điện tử, ô tô và DC có thể hơi lo lắng rằng đồng hồ vạn năng này, giống như hầu hết các mục đích chung khác, mặc định là AC trên phạm vi dòng điện. Tuy nhiên, nó có dải điện áp AC và DC riêng biệt.

Mặc dù đồng hồ vạn năng Fluke 87 sử dụng pin 9V – trong đó các AA có thể được ưu tiên về giá cả và công suất – nó có mức rút khá thấp và thường sẽ kéo dài trong nhiều năm.

RANGES CƠ BẢN VÀ CHÍNH XÁC
THỂ LOẠIPHẠM VISỰ CHÍNH XÁC
điện áp DCđến 1000V± (0,05% + 1)
điện xoay chiềuđến 1000V± (0,7% + 2)
DC millivolts400mV± (0,1% + 1)
Dòng điện một chiều10A (20A trong 30 giây)± (0,2% + 2)
Dòng điện xoay chiều10A (20A trong 30 giây)± (1,0% + 2)
Ampe kế DC400 CẦU / 4000 LỚN± (0,2% + 4)
AC vi mạch400 CẦU / 4000 LỚN± (1,0% + 2)
Điện trởđến 50MΩ± (0,2% + 1)
Điện dungđến 9,999 TIẾNG± (1,0% + 2)
Tần sốđến 200kHz± (0,005% + 1)
Chu kỳ nhiệm vụđến 99,9%± (0,2% mỗi khz + 0,1%)
Độ dẫn điệnđến 60nS± (1,0% + 10)
Kiểm tra điốt3V± (2.0% + 1)

Nói chính xác là âm thanh. Không có sự phình to với 87V. Một số nhà sản xuất đồng hồ vạn năng rẻ hơn sẽ vượt quá mức độ chính xác, chỉ để đồng hồ của họ chịu đựng thêm số lượng / chữ số.

Xây dựng chất lượng và thiết kế

Ngay cả các mô hình ngân sách thấp hơn của họ được đặt cùng nhau ở Trung Quốc cũng có tiêu chuẩn xây dựng cao, nhưng chất lượng thiết kế và xây dựng của Fluke 87V là tuyệt vời. Đây là sản phẩm Made in the USA – được nhiều cơ quan khác nhau phê duyệt, bao gồm: UL, TÜV, CSA và VDE. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng nhựa bền chắc có thể xử lý các thiết lập công nghiệp.

Cùng với vỏ và bao da cứng, yếu tố thiết kế tinh tế trên mặt tiền có vỏ được làm nổi / mặt số lõm để bảo vệ màn hình và bộ chọn tốt hơn. Để bổ sung cho trường hợp, tất cả mọi thứ được chia phần độc đáo; từ các nút cách đều nhau đến mặt số chọn không lộn xộn và các đầu vào jack được bảo vệ.

Hiển thị và Nhãn

Màn hình là một bản nâng cấp so với các phiên bản trước của Fluke 87, với các chữ số sắc nét hơn và biểu đồ thanh rất đẹp. Màn hình kép có độ phân giải 6.000 (cập nhật bốn lần một giây) và độ phân giải 20.000 (cập nhật ba lần một giây) – Hi Res. Ngay cả những thay đổi millivolt nhỏ cũng được đăng ký chính xác, trong khi biểu đồ thanh tương tự 32 đoạn, cập nhật 40 lần mỗi giây để cung cấp một cái nhìn tổng quan đẹp trong thời gian thực ảo.

LƯU Ý : Hi Res không hoạt động cho tất cả các chế độ, bao gồm cả điện dung và tần số.

Độ phân giải cao hơn có thể đạt được trong thế giới đo niết bàn, nhưng đồng hồ vạn năng Fluke 87V là gói đầy đủ. Nếu bạn muốn độ phân giải chặt chẽ hơn một lần nữa, Fluke 289, hoặc máy đo băng ghế cao cấp, sẽ là một lựa chọn tốt hơn liên quan đến việc có được thông số kỹ thuật điện áp thấp.

Màn hình của Fluke 87V có đèn nền và nó có tính năng độ sáng kép – một lần nhấn để bật đèn, hai lần để có thêm độ sáng.

Mặc dù có sức mạnh rõ ràng và hàng loạt các tính năng và công dụng, đây là một thiết bị rất đơn giản, dễ sử dụng như dòng 110. Mặt số không thể rõ ràng hơn và các nút bấm trực quan.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng Fluke 87V

Đồng hồ vạn năng này sử dụng kết hợp bộ chọn quay số tám vị trí và bảy nút để bao gồm các phép đo tiêu chuẩn và cài đặt nâng cao hơn. Hầu hết các phạm vi có thể được chọn bằng mặt số, với phạm vi milli- và micro-amp sử dụng nút chọn để thay đổi thành DC. Máy thử diode 3 volt và chế độ điện áp xoay chiều có trở kháng thấp cũng sử dụng phương pháp này.

Thời gian phản hồi trong tổng quan Fluke 87V là đặc biệt, đặc biệt là phát hiện liên tục, trong đó thương hiệu này được biết đến. Ngoài ra, tuổi thọ pin được bảo quản thông qua chế độ ngủ có thể chọn. Mặc dù nó sử dụng pin 9V nhưng nó có khoảng 400 giờ sử dụng thông thường . Lưu ý rằng việc sử dụng đèn nền tạo ra sự khác biệt lớn về việc hao pin, nhưng nó có thể không sử dụng trong thời gian dài mà vẫn giữ được sạc.

NÚT

Vàng nút chọn : thay đổi dao động trên một đầu vào cho
MIN / MAX : được đọc thấp nhất và cao nhất của một giá trị thay đổi
PHẠM VI : Những thay đổi giữa tự động và bằng tay khác nhau, / chọn dao động thủ công
AutoHOLD : tự động lưu giữ và hiển thị giá trị cao nhất
Hi Res Mode / Backlight : chuyển đổi giữa độ phân giải hiển thị 6000- và 20000 đếm / bật đèn nền
Liên tục : chọn tùy chọn này khi bật đầu vào điện trở để bật tiếng bíp
REL : chế độ tương đối cho tần số 0
/ Hz : tần số và chu kỳ nhiệm vụ

JACK SOCKETS

Bốn đầu vào jack được bảo vệ tốt và được đánh dấu rõ ràng với xếp hạng cường độ và cường độ tối đa.

A (amps)
mA / lauA (milliamp / micro-amps)
COM (chung)
° / V / Ω / diode (thiết bị đầu cuối chính)

TÍNH NĂNG ĐO ĐIỆN / CHẨN ĐOÁN

Tự động tắt : 30 phút – để tắt: giữ nút chức năng màu vàng và bật nguồn cùng lúc quay số. Để kích hoạt lại, tắt và bật lại.
Vô hiệu hóa tiếng bíp : giữ nút Liên tục và bật nguồn cùng lúc.
Chế độ hiệu chỉnh : giữ MIN / MAX trong khi bật nguồn cho vôn AC. Tránh nhấn bất cứ điều gì khác, nhưng nhấn AutoHOLD để tính hiệu chuẩn. Đếm từ nhà máy: 0001.
Làm mịn : nhấn Range trong khi bật nguồn để làm mịn tín hiệu sắc nét.
Chế độ trở kháng cao : giữ Hz trong khi bật nguồn – để kiểm tra các thiết bị điện tử nhạy cảm.
Biểu đồ thanh REL : giữ REL trong khi bật nguồn, nhấn REL vào biểu đồ thanh trung tâm – độ nhạy được cải thiện.
Kiểm tra cầu chì: chuyển sang Kháng chiến, chỉ sử dụng đầu dò màu đỏ trong thiết bị đầu cuối ‘nhà’ (chính) của nó, thử nghiệm ampe kế và giắc cắm milliamp – ‘OL’ sẽ chỉ ra cầu chì thổi.
Kiểm tra màn hình chẩn đoán : giữ AutoHOLD trong khi bật nguồn để bật sáng mọi chữ số và biểu tượng.
Kiểm tra nút : chuyển sang vôn AC, sau đó nhấn từng nút cho tiếng bíp.

Bền bỉ

Cùng với thông số kỹ thuật tốt và độ tin cậy, đồng hồ vạn năng Fluke có danh tiếng an toàn về âm thanh. Chúng mang lại cho người dùng sự bảo vệ tối đa, cả về cơ học và điện. Bản thân Fluke 87V rất mạnh mẽ và bền bỉ  với đế cao su chắc chắn và vỏ cứng, bản thân nó có một dải cao su riêng biệt.

Kiểm tra thả ANSI: đến 1m

Nó cũng khá bền với dầu, bụi bẩn và nước xâm nhập (ở một mức độ), với sự bao gồm một rãnh sâu ở bên trong vỏ máy và một dải vỏ. Ngoài ra, đầu vào jack được đặt trong cấu hình loại mô-đun kết hợp với miếng đệm vòng chữ O cao su. Điều này giúp làm cho nó chống giật gân hơn. Nó đứng tốt trong môi trường lạnh, khô và nóng, ẩm ướt.

Đối với bảng mạch , nó được thiết kế có hệ thống, với các dấu vết rắn và các thành phần PCB có chất lượng cao nhất. Một lá chắn kim loại ở phía sau bảng giúp bảo vệ cả thiết bị điện tử và môi trường ngay lập tức. Ngoài ra, thử nghiệm này khá đơn giản để tháo rời và làm sạch.

Để giúp ngăn ngừa thiệt hại cho vạn năng, có một số chạm tốt đẹp. Giả sử bạn cắm dây dẫn vào ổ cắm giắc cắm đầu vào sai và sau đó thử kiểm tra mạch trong phạm vi quay số không chính xác – trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được tiếng bíp âm thanh và thông báo cảnh báo trên màn hình.

RATING AN TOÀN, FUSES

Xếp hạng an toàn lên tới 1000V đối với Loại III và 600V đối với Loại IV – loại thứ hai làm cho nó an toàn khi sử dụng trên các nguồn cung cấp dịch vụ ba pha trong công nghiệp. Hai mạch điện cường độ trên 87V được bảo vệ bởi các cầu chì HRC bằng gốm chất lượng cao. Đầu vào 400mA có cầu chì định mức 440mA, 1000 volt. Mạch chính 10A, cầu chì định mức 11A, 1000 volt. Số mô hình cầu chì có thể được tìm thấy trên trang web Fluke .

Ai là người?

Trong khi bất cứ ai cũng có thể sử dụng các kỹ sư Fluke 87V – HVAC, thợ điện lắp đặt, bảo trì nhà máy, kỹ thuật viên điện tử, thực tập sinh ô tô – nó phù hợp nhất với ngành công nghiệp. Đây là một máy đo hạng nặng, với các tính năng chính xác và tiên tiến hơn mức cần thiết cho một số ngành nghề hoặc trong nhà. Đó là sự lựa chọn ưa thích của các chuyên gia, nơi các vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng.

Ưu điểm và nhược điểm của Fluke 87V

ƯU ĐIỂM

 • Đáng tin cậy và bền
 • Chính xác và ổn định
 • Nhanh chóng và nhanh nhạy
 • Giữ độ chính xác theo thời gian
 • CAT IV-xếp hạng
 • Các tính năng được thực hiện tốt
 • Màn hình độ phân giải kép
 • Hai cài đặt đèn nền màn hình
 • Không quảng cáo
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời
 • Ngăn chứa pin riêng
 • Bao da có thể tháo rời
 • Kiểm tra lưu trữ chì
 • Bảo hành trọn đời

NHƯỢC ĐIỂM

 • Khá nặng
 • Đắt đỏ
 • Không có ngăn cầu chì riêng biệt
 • Pin không có thiết bị đầu cuối rắn
 • Pin 9V trái ngược với pin AA

LƯU Ý : Những điều này là nhiều quan sát hơn và không có sự khác biệt rõ ràng về chất lượng, độ tin cậy và độ chính xác tổng thể của máy đo.

Làm tròn

Đây là một trong những thiết bị đắt tiền hơn trên thị trường và có thể là quá mức cần thiết cho người mới bắt đầu, nhưng bạn chắc chắn nhận được những gì bạn phải trả và đánh giá Fluke 87V có thể chi tiết về đồng hồ vạn năng số một trong ngành. Nó tự hào có các dấu hiệu bạn muốn thấy trong một máy đo kiểm tra cao cấp, chẳng hạn như độ chính xác, độ tin cậy, độ phân giải cao và cấu trúc chắc chắn. Nó đo hầu hết các phạm vi rất tốt và sẽ dễ dàng kéo dài trong nhiều năm phục vụ.

Các lựa chọn thay thế : những người nghiệp dư có thể muốn thử dòng 110 dễ quản lý hơn và rẻ hơn, chẳng hạn như Fluke 115 . Đối với công việc chuyên sâu về điện tử, Fluke 287 và  Fluke 289  thậm chí còn chính xác hơn.

Các tính năng bổ sung tùy chọn bao gồm một móc treo từ tính (để xem rảnh tay) và Bộ công cụ kết hợp E2, cũng đi kèm với thêm dây dẫn và hộp đựng.
Bạn đang xem bài viết đánh giá Fluke 87V. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây thoải mái với đồng hồ này.

 

 

Bài viết liên quan

[related_post]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *