How to repair a Fan (cách sửa quạt điện)

Tôi đã tích lũy được ba cái quạt đứng trên sàn đã ngừng quay. Đã làm sạch và bôi dầu vòng bi trục của nó và thậm chí thay đổi tụ điện squarish nhưng vẫn không quay. Đang định vứt chúng đi khi tôi nghĩ “… có hại gì khi mổ xẻ chúng, tôi có thể học được điều gì đó từ nó … !!” How to repair a Fan (cách sửa quạt điện)

Tôi đã hỏi một vài quân nhân và tất cả những gì tôi nhận được chỉ là một câu “… có cầu chì nhiệt bên trong …”. Tôi đã truy tìm trang web trong nhiều tháng nhưng không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về vị trí của cầu chì và cách thay thế nó. Cuối cùng tôi quyết định hy sinh một trong những người hâm mộ và mổ xẻ tất cả các dây đi vào cuộn dây.

Từ đây đến sơ đồ của quạt, nhưng chỉ lên đến cuộn dây động cơ.

Hướng dẫn này có hai phần: (I) Khắc phục sự cố và (II) Thay thế cầu chì.

Bước 1: Yêu cầu vật liệu

dụng cụ cần thiết

hình ảnh dụng cụ cần thiết
Trình điều khiển vít đầu chéo Trình điều khiển vít đầu
phẳng
Kéo hoặc bút Pen
Hàn sắt và một số vật hàn
Một số chuỗi có đường kính khoảng 0,5mm
Dây dự phòng, dài khoảng 60cm
Tụ điện 1,4uF 450VAC (nếu cần)
Cầu chì nhiệt 130degree C, 1A, 250Vac
(lưu ý: I chỉ có thể tìm thấy một thay thế 2A 130deg @ $ 1,50SGD một mảnh từ các cửa hàng linh kiện điện tử địa phương. Xin lỗi tôi không có số phần tương đương từ Mouser, RS n Digikey)

Bước 2: Xử lý sự cố

so do khac phuc
cong tac
num chinh toc do
cbb61
CẢNH BÁO:
Nếu bạn KHÔNG được đào tạo về sửa chữa điện, vui lòng DỪNG ở đây.
Sẽ là khôn ngoan khi chi tiền cho một người hâm mộ thay thế và đưa người bị lỗi cho một người biết. Chúng tôi đang đối phó với 250VAC, vì vậy hãy cẩn thận hơn. Bạn tiến hành rủi ro của riêng bạn.

Các sơ đồ :
Tại thời điểm này, tôi giả sử bạn biết và đã xác minh rằng bộ hẹn giờ và bộ chọn tốc độ đang hoạt động tốt (tức là điện áp có ở đầu ra của bộ chọn tốc độ (dây màu xám, màu cam và màu đỏ)), xem sơ đồ và hình ảnh.

Màu sắc của hệ thống dây điện được sử dụng trong quạt của tôi có thể khác với màu của bạn, vì vậy hãy ghi chú lại.

Khắc phục sự cố cầu chì nhiệt :
1. Ngắt kết nối nguồn với quạt.

2. Mở nắp bộ phận điều khiển.

3. Dành thời gian của bạn để theo dõi hệ thống dây điện và ghi lại màu sắc và vị trí của nó. Nó phải tương tự như sơ đồ trên.

4. Sử dụng dây dự phòng, kết nối từ điểm Cước A Đến đến Bọ để chuyển cầu chì. Đối với trường hợp của tôi, thì có một tên là dây trung tính màu xanh da trời trên khối thiết bị đầu cuối và màu xanh da trời.

Sau khi hoàn thành, hãy chắc chắn rằng quạt của bạn (không có cánh quạt) đang nghỉ ngơi đúng cách và an toàn vì chúng tôi sẽ cấp nguồn cho nó.

5. Kết nối và cấp nguồn cho động cơ quạt. Nếu cầu chì bị lỗi, động cơ sẽ quay, tôi đã làm. Nếu không, đó cũng có thể là điểm mà C Ciết đã được sử dụng thay vì ăn BÊ, vì bạn không thể biết đó là thiết bị đầu cuối nào. Đừng lo.

6. Ngắt kết nối nguồn. Di chuyển điểm C Cv đến chỗ BẠC và tăng sức mạnh cho quạt một lần nữa. Nếu nó vẫn không quay, có khả năng đó là tụ điện.

7. Ngắt kết nối nguồn và tháo dây dự phòng.

Thay thế tụ điện:
1. Ngắt kết nối nguồn.

2. Khử hàn (hoặc cắt) dây điện tại các cực của tụ điện và kết nối chúng với một tụ điện mới (cùng loại).

3. Bật quạt. Nếu động cơ vẫn không chịu quay thì tôi tin rằng vấn đề là ở cuộn dây động cơ và đã đến lúc nói lời tạm biệt với quạt.

Bước 3: Thay thế cầu chì nhiệt

Hình ảnh thay thế cầu chì nhiệt
thay thế cầu chì nhiệt
Rotor
15 hình ảnh khác
Khi cầu chì nhiệt đã được xác định là nguyên nhân, ở đây chúng tôi sẽ …

Loại bỏ cầu chì nhiệt:

Ngắt kết nối nguồn với quạt trước khi tiếp tục.

1. Để làm cho việc thay thế cầu chì dễ dàng hơn, chúng ta cần giải phóng động cơ khỏi bộ điều khiển giữ cho dây nối của nó càng lâu càng tốt. Dây nịt có 5 dây đi vào vỏ động cơ. Bằng cách lần theo dây nịt này, bắt đầu từ vỏ động cơ, tôi tìm thấy dây Ground (xanh / vàng) và Trung tính (xanh dương) kết thúc ở một khối đầu cuối và ba dây khác (xám, cam, đỏ) kết thúc ở bộ chọn tốc độ.

2. Tháo dây nối đất và trung tính (không cần cắt) khỏi khối đầu cực. Khử các dây màu xám, cam và đỏ ở bộ chọn tốc độ, lưu ý vị trí của chúng trước.(Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã cắt toàn bộ dây nịt khoảng 10cm từ sai lầm lớn của motor … nhưng đó là cách trước khi tôi quyết định làm điều này !!)

3. Sử dụng một trình điều khiển vít đầu phẳng làm đòn bẩy, cạy máy thanh gắn nhà ở cách xa bộ phận điều khiển.

4. Tháo bộ phận dao động và tháo tụ điện.

5. Tháo ốc vít kim loại. Cẩn thận tháo cánh quạt và cuộn dây từ từ bằng cách cho nó chùng đủ từ dây nịt.

6. Các cuộn dây được buộc bằng dây và phủ một số loại sơn mài. Chúng ta cần phải cắt một số trong số chúng (xem các điểm của X X trong hình) bằng cách sử dụng dao bút hoặc kéo đầu nhọn. Tìm kiếm một chỗ phình (nơi có cầu chì) và chú ý nơi nó kết thúc.

7. Cẩn thận cắt mở vỏ bọc màu đen để lộ vỏ bọc dệt màu nâu, cũng được buộc bằng dây.

8. Theo dõi dây trung tính màu xanh từ dây nịt về phía cuộn dây. Bạn sẽ nhận thấy nó đã kết thúc bên trong vỏ bọc lớn nhất nằm trên cùng. Đây là mục tiêu của chúng tôi. Cắt dây buộc vỏ này.

9. Vỏ bọc lớn này, được làm phẳng, giữ cầu chì và một dây bọc khác. Sử dụng ngón tay để nâng nó và ấn vào hai bên của nó để tạo lại hình dạng ống của nó.

10. Với hành động luồn lách, nhấn và kéo, từ từ tháo vỏ này và cầu chì nhiệt sẽ bị lộ. Đặt vỏ được loại bỏ sang một bên để được sử dụng lại sau này.

11. Lưu ý rằng một trong những dây dẫn của cầu chì cũng được bọc để tránh tiếp xúc điện. Cắt mặt bên của vỏ này theo chiều dọc khoảng 10 mm. Vạch ra chì thông qua vết cắt này.

12. Với cả hai dây dẫn tiếp xúc, cắt chúng càng gần cầu chì càng tốt. Điều này sẽ cho chúng ta đủ chỗ để hàn cầu chì mới.

13. Cắt dây dẫn của cầu chì mới khoảng 10 mm và hàn chúng bằng vật hàn.

14. Hàn cầu chì mới, cực không quan trọng nhưng bạn có thể theo hướng cầu chì cũ.

15. Di chuyển ống cắt để che lại phần chì bị lộ trong bước # 11.

16. Đậy cầu chì và dây đi kèm với vỏ lớn được tháo ra ở bước # 10 ở trên.

17. Xâu cụm cầu chì mới vào cuộn dây gọn gàng nhất có thể. Gấp lại bìa màu đen và chuỗi lại. Đảm bảo không có dây hoặc vỏ bọc màu đen nhô vào khu vực cánh quạt.

18. Cẩn thận đặt lại cuộn dây và rôto vào vỏ động cơ.

19. Bảo vệ vỏ và gắn lại bộ dao động và tụ điện.

20. Chèn thanh gắn vỏ động cơ vào bộ phận điều khiển, cần một chút áp lực ở đây.

21. Mặc lại dây nối và nối lại dây nối đất và trung tính với khối đầu cực. (Đối với tôi, tôi phải hàn lại tất cả các dây và cách điện chúng bằng các ống co nhiệt. Tôi cũng phải khử kích hoạt bộ dao động để ngăn chúng cọ xát với nhau)

23. Hàn lại các dây màu xám, cam và đỏ trở lại bộ chọn tốc độ.

24. Bật nguồn quạt để kiểm tra. Che lại bộ phận điều khiển và bạn đã hoàn thành.

 

 

 

Bài viết liên quan

[related_post]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *